Thông báo về việc gọi công dân Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Về việc gọi công dân Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

- Căn cứ thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT –BYT -BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y Tế - Bộ quốc phòng “ quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023”

- Thực hiện kế hoạch số: 110 /KH- HĐNVQS ngày 14/9/2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ý Yên, về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

- Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy - UBND xã Yên Trị giao cho hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Trị tổ chức đưa thanh niên lên điểm khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

- Đối tượng nam công dân trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự năm 2024 ( từ 18 đến 25 tuổi, tức sinh từ tháng 03 năm 1999 đến tháng 2 năm 2006) bao gồm cả những công dân đã hết thời hạn tạm hoãn theo luật (số học sinh, sinh viên đã học song các trường theo quy định, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 tuổi đến hết 27 tuổi, tức sinh từ tháng 03 năm 1997 đến tháng 02 năm 2006), đã được xét duyệt và có lệnh gọi đã qua sơ tuyển hoặc trưa qua sơ tuyển. Đúng 7 giờ 30  ngày 23 tháng 11 năm 2023. Có mặt tại UBND xã Yên Trị, để hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Trị đưa công dân đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Khi đi yêu cầu các nam thanh niên mang theo CMTND hoặc căn cước công dân, lệnh gọi khám sức khỏe.

- Yêu cầu các nam thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành nội dung thông báo này.

Nếu gia đình nào có nam thanh niên đã nhận được lệnh gọi mà thanh niên không ở nhà, yêu cầu gia đình tìm gọi về nơi cư trú để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Nếu không gia đình và nam thanh niên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm sử lý theo quy định của pháp luật.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thông báo