Đảng bộ xã Yên Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024
Sáng ngày 5/1, Đảng bộ xã Yên Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đảng bộ xã Yên Trị có 332 Đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ nông thôn và 5 chi bộ cơ quan ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công an.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự giám sát của MTTQ và sự nỗ lực hoạt động của các ban ngành, đoàn thể, đã vận động các tầng lớp Nhân dân trong toàn xã phấn đấu cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa bình quân đạt gần 46 tạ/ha, diện tích cây rau màu gần 61 ha, tổng sản lượng quy thóc đạt gần 6.000 tấn. Chăn nuôi duy trì tổng số đàn lợn 436 con, đàn trâu bò 403 con, đàn gia cầm gần 11.000 con. Diện tích nuôi thủy sản gần 58 ha. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì sản xuất ổn định, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo không thuộc diện bảo trợ xã hội xuống dưới 1%.

Công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn/xóm NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm và đầu tư đúng mức. Đến nay 10/10 thôn, xóm trong toàn xã được UBND huyện công nhận thôn/xóm NTM kiểu mẫu. Các thôn xóm đã huy động tổng nguồn lực trên 4 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng, trong đó đổ bê tông trên 7km đường giao thông nông thôn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2023 đạt trên 10 tỷ đồng, bằng 171,26% kế hoạch năm. Công tác văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến rõ nét. An ninh - Quốc phòng, được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm. Đảng ủy xã Yên Trị đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị, Đảng ủy xã Yên Trị thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên, tăng cường chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng. Từ đó, đội ngũ cán bộ, Đảng viên trong toàn xã đã phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng với chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm, Đảng ủy xã Yên Trị trao tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55, 60 tuổi Đảng cho 24 Đảng viên; kết nạp 3 Đảng viên mới. Qua kết quả bình xét năm 2023, Đảng bộ Yên Trị có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 28 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 219 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt tiến tiến.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, Đảng bộ xã Yên Trị tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo theo luật định. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Chỉ đạo đảm bảo tốt các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất, xã viên tập trung gieo cấy vụ mùa trong khung thời vụ tốt; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai; làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, phát huy vai trò tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này Đảng bộ xã Yên Trị trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”  cho 9 Đảng viên và Giấy khen cho 4 chi bộ, 28 Đảng viên trong toàn Đảng bộ đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).