image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 206
 • Trong tuần: 1 499
 • Tất cả: 72739
 • 13/11/2023

  Phát triển nguồn nhân lực số

  Để chuyển đổi số (CĐS) thành công, cùng với thể chế và công nghệ thì phát triển nguồn nhân lực số là yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Với giải pháp chú trọng đào tạo nâng cao năng lực nguồn nhân lực hiện có và phát triển nhanh tổ công nghệ số cộng đồng làm nòng cột xây dựng công dân số đã góp phần quan trọng giúp quá trình CĐS của tỉnh đạt được những kết quả vượt bậc.

 • 13/11/2023

  Phát huy sức trẻ trong chuyển đổi số

  Trong thời đại công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Với lợi thế nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã làm chủ, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và đi vào cuộc sốn

 • 13/11/2023

  Tiến tới phổ cập chữ ký số cá nhân cho người dân

  Chữ ký số cá nhân (CKSCN) được tạo ra trên công nghệ mã hóa công khai, đóng vai trò như chữ ký tay cá nhân, có tính pháp lý thay thế chữ ký tay và con dấu khi giao dịch trên môi trường điện tử. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số phục vụ đời sống hàng ngày, đặc biệt là việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

 • 13/11/2023

  Đột phá trong cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số ở huyện Nam Trực.

  Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, giảm bớt phiền hà cho nhân dân là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành. Trong thời gian qua, huyện Nam Trực đã có nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả để đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các TTHC. Trong đó việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai niêm yết, tra cứu thông tin, nộp hồ sơ trực tuyến bằng mã QR Code đối với từng lĩnh vực TTHC là minh chứng cụ thể cho thấy đây là cách làm sáng tạo, hiệu quả của UBND huyện Nam Trực trong đẩy mạnh cải cách hành chính, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và là huyện đầu tiên của tỉnh Nam Định ứng dụng gắn mã QR Code vào từng lĩnh vực Thủ tục hành chính.

 • 13/11/2023

  Số hóa dữ liệu thiết yếu - Nền tảng để bứt phá chuyển đổi số

  Với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, Năm Dữ liệu số quốc gia 2023 của tỉnh sẽ tập trung vào 4 nhóm nội dung chủ yếu, bao gồm: Phát triển dữ liệu mở; phát triển cơ sở dữ liệu (CSDL); thúc đẩy sử dụng các nền tảng số thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương và nâng cao năng lực quản trị dữ liệu an toàn, bảo mật dữ liệu nhằm đẩy mạnh số hóa dữ liệu thiết yếu, tạo nền tảng bứt phá trong quá trình chuyển đổi số (CĐS), nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước cũng như phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

 • 13/11/2023

  Nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10-10): Tuyên truyền, thúc đẩy người dân chung sức chuyển đổi số

  Chuyển đổi số (CĐS) nhằm tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới, đó là nội dung chính của chủ đề ngày CĐS quốc gia 10-10 năm nay. Hưởng ứng chủ đề này, Sở Thông tin và Truyền thông (TT và TT), các sở, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng để lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của CĐS đối với phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy sự vào cuộc đồng bộ ở các cấp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân để tham gia, hành động, bảo đảm sự thành công của CĐS.

 • 13/11/2023

  Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động báo chí địa phương

  Thực hiện chương trình Kế hoạch chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh và của Bộ Thông tin và Truyền thông, đáp ứng xu thế CĐS rầm rộ và toàn diện trên các lĩnh vực, thời gian qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thích ứng linh hoạt, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành tác nghiệp, đổi mới cải thiện quy trình sản xuất, sáng tạo những sản phẩm báo chí có chất lượng, đáp ứng yêu cầu bạn đọc.

 • 13/11/2023

  Chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực văn hóa

  Xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng tất yếu, mở ra nhiều cơ hội để phát triển trong thời kỳ mới, thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) đã phối hợp các ngành, đơn vị liên quan triển khai các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), CĐS trên tất cả các lĩnh vực quản lý của ngành: cải cách hành chính; thư viện; bảo tàng; bảo tồn, phát huy giá trị di sản, di tích; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục thể thao (TDTT); điện ảnh; du lịch, bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực. Sở VH, TT và DL đã ban hành Kế hoạch số 168/KH-SVHTTDL, ngày 28-2-2022 về thực hiện “CĐS ngành VH, TT và DL đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, các nhiệm vụ, giải pháp gồm 5 nhóm: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tính năng động, tiên phong của các cấp, các ngành trong

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Trị- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Trị - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayentri.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang