image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 1 526
  • Tất cả: 72766
Thông báo về việc tập trung làm đất, giao cấy vụ mùa năm 2023

Xã Yên Trị đã triển khai kế hoạch làm đất, gieo cấy vụ mùa năm 2023 với khung thời vụ xong trước 15/7 theo sự chỉ đạo của phòng nông nghiệp huyện Ý Yên, sử dụng các giống lúa ngắn ngày, có năng suất và chất lượng khá, ít nhiễm sâu bệnh nhất là rầy và bệnh bạc lá trong gieo cấy.

Qua kiểm tra đồng ruộng đến ngày 20/6/2023 diện tích cày làm đất tại các thôn đội diện tích cày còn rất thấp, cụ thể là:

Thôn Tướng Loát mới đạt 60%, thôn Hạc Bổng 25%, Xóm Bến, Trại Bến 85%, Ngọc Chấn 10%, Vĩnh Trị: 40%, Xóm Giáo 5%, Xóm Trong 20%, riêng Trại Trong và Xóm Giữa chưa cày làm đất. Theo kế hoạch đến ngày 22/6  phấn đấu đạt 100% diện tích cày lật đất.

 Để đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy đảm bảo trong khung thời vụ đề ra, UBND xã đề nghị các ông thôn/đội trưởng bám sát tiến độ cày lật đất của thôn đội mình, đôn đốc các ông chủ máy cày đẩy nhanh tiến độ làm đất. Để việc  gieo cấy của bà con được diễn ra trong khung thời vụ tốt nhất, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai, dịch hại gây ra cho cây lúa mùa.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền các thôn/xóm, HTX tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất vụ Mùa 2023 kịp thời và hiệu quả./.

TB.UBND

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Trị- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Trị - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayentri.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang