• Tất cả: 20273
Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Ý Yên tổ chức hội nghị báo cáo kết quả kiểm tra, thẩm định công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2017.
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 20/11/2017 của Ban chỉ đạo  phong trào “TDĐKXDĐSVH” về việc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017, Ban chỉ đạo huyện đã thành lập 8 đoàn kiểm tra tại 32/32 xã, thị trấn trong toàn huyện trong 2 ngày: 31/11/2017  và 01/12/2017.
Sáng 20/12/2017, tại hội trường phòng Văn hóa thông tin huyện Ý Yên, Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Ý Yên tổ chức hội nghị Họp Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện báo cáo kết quả kiểm tra, thẩm định công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị, có đồng chí Hà Quang Thiện - UVBTVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các thành viên ban chỉ đạo; lãnh đạo và cán bộ Phòng văn hóa-thông tin huyện và một số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, 8 đoàn báo cáo kết quả thực hiện phong trào tại địa phương, đánh giá những kết quả đạt được, phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phong trào tại địa phương nhất là tiêu chí về hộ nghèo, tỷ lệ sinh con thứ ba, tình hình tệ nạn xã hội; kiểm tra thẩm định cụ thể các thôn, xóm và đề nghị các thôn, xóm đủ điều kiện để Ban Chỉ đạo huyện xem xét công nhận giữ vững , công nhận lại và công nhận mới danh hiệu làng văn hóa.

Hết năm 2017, Ban chỉ đạo tổng hợp trình cấp có thẩm quyền quyết định công nhận các danh hiệu:

- Công nhận danh hiệu làng văn hóa, đơn vị có nếp sống văn hóa lần đầu cho: 16 làng, 02 cơ quan, 03 trường THPT.

- Công nhận giữ vững danh hiệu làng văn hóa, đơn vị có nếp sống văn hóa giai đoạn 2015-2017 cho: 132 làng văn hóa.

- Công nhận giữ vững danh hiệu làng văn hóa, đơn vị có nếp sống văn hóa năm 2017 cho: 274 làng văn hóa; 159 cơ quan , đơn vị ( bao gồm 26 cơ quan xã, 32 trạm y tế và 100 trường học).

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao hoạt động của Ban chỉ đạo “TDĐKXDĐSVH” từ huyện đến cơ sở đã nêu cao trách nhiệm của các thành viên trong công tác. Đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy, chỉ đạo tốt phong trào“TDĐKXDĐSVH”; cơ quan Thường trực – Phòng văn hóa thông tin huyện tiếp tục nắm bắt khó khăn, vướng mắc ở cơ sở kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo có phương hướng, giải pháp để thực hiện phong trào năm 2018 hiệu quả, chất lượng./.

(Nguồn: Phòng văn hóa thông tin huyện)