CÁC THÔN, XÓM XÃ YÊN TRỊ TẬP TRUNG LÀM TỐT THỦY LỢI PHỤC VỤ SẢN XUẤT

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã về triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022-2023, các thôn, xóm trên địa bàn xã đã đồng loạt ra quân làm thủy lợi nội đồng, cày ải phục vụ sản xuất. Trong đó, tập trung nạo vét cửa cống, kênh mương, tôn cao bờ vùng bờ thửa; tu bổ, sửa chữa kênh mương... với quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao vào cuối tháng 12-2022, phục vụ tốt yêu cầu sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao trong thời gian sớm nhất.

Trên địa bàn xã Yên Trị đã có 10/10 thôn, xóm đều đồng loạt ra quân làm tốt công tác thủy lợi nội đồng, cày lật đất phục vụ sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023 đạt hiệu quả cao về năng suất, chất lượng, giá trị thu nhập. Theo kế hoạch, trong đợt này sẽ tiến hành nạo vét hơn 11.3 km vớt bèo, đào đắp, nạo vét bùn, đất trên các tuyến kênh, mương kết hợp đắp ấp trúc bờ vùng, bờ thửa và nạo vét cửa cống; Đồng thời tiến hành giải tỏa các vật cản, vớt bèo rác, đó trên toàn hệ thống kênh, mương để khơi thông dòng chảy, chống ách tắc; tiến hành giải tỏa các điểm vi phạm lấn chiếm hành lang làm sạt lở đất cản trở dòng chảy của các tuyến kênh, mương tiêu.

Với khí thế lao động khẩn trương đến thời điểm này, các thôn, xóm đã huy động nhiều máy xúc hoàn thành nạo vét kênh mương nội đồng;Bên cạnh đó các thôn, đang tập trung cho công tác cày lật đất  chuẩn bị cho công tác gieo cấy vụ chiêm xuân 2022 – 2023 đạt nhiều thắng lợi.