• Tất cả: 20291
Đại hội điểm chi bộ Hạc Bổng nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Sáng ngày 15/5/2022, chi bộ Hạc Bổng (xã Yên Trị) đã tổ chức Đại hội  nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Yên Trị chọn chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.

Dự đại hội có đồng chí Vũ Đình Được Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Đình Tùng Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; cùng 15 đồng chí  Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và 34 Đảng viên của chi bộ Hạc Bổng.

Thôn Hạc Bổng có diện tích đất tự nhiên 184.753ha; có 621 hộ, 1.640 nhân khẩu; chi bộ có 40 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, chi bộ thôn Hạc Bổng đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Cấp ủy chi bộ và đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng xã nông thôn mới, thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu; giữ vững an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn... Qua đó đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Đến nay toàn thôn không còn hộ nghèo, có tới 99% số hộ có có đời sống kinh tế ổn định, nhiều hộ gia đình sản suất kinh doanh giỏi, trong đó có 25 hộ kinh doanh giỏi từ sản xuất nông nghiệp. Đối với việc tập trung huy động các nguồn lực cho xây dựng thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, thì có thể nói thôn Hạc Bổng là một thôn điển hình. Trong 2 năm qua, thôn Hạc Bổng đã đầu tư tổng kinh phí 3 tỷ 497 triệu đồng, để nâng cấp xây dựng các hạng mục công trình như: bê tông hóa đường giao thông nông thôn; rãnh thoát nước; . lắp 132 cột điện đường chiếu sáng ban đêm; san lấp và đổ bê tông 500m2 sân nhà văn hóa thôn; tôn tạo Bia Văn chỉ , Bia Danh nhân giáo dục truyền thống hiếu học của địa phương. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt. Năm 2021 thôn Hạc Bổng được công nhận thôn đạt NTM kiểu mẫu; chi bộ, ban công tác mặt trận và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2022 – 2025, chi bộ thôn Hạc Bổng đã đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu đó là: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 50 triệu đồng/ người/ năm; giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu; tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi; phấn đấu 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giữ vững danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban công tác mặt trận và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ vững an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng tại Đại hội, đồng chí Vũ Đình Được, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những thành tích của chi bộ thôn Hạc Bổng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng để chi bộ hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ còn lại cần rút kinh nghiệm để tổ chức tốt Đại hội chi bộ mình trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí. Bầu các đồng chí Đinh Quang Vịnh, Đinh Nho Sơ lần lượt giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư chi bộ./.

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).