image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 655
  • Tất cả: 66143
Học sinh khối lớp 9 trường THCS Yên Trị ôn tập nước rút trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Vào các ngày 14 và 15/6/2022 học sinh khối lớp 9 của trường THCS Yên Trị và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Ý Yên sẽ bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Thời gian này, các em học sinh đang tăng tốc ôn tập, cố gắng chạy nước rút để chuẩn bị thật tốt cho kì thi. Không chỉ các em học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng mà các thầy cô cũng chuẩn bị chu đáo để các em thêm tự tin, thi tốt.

anh tin bai

(Trường THCS Yên Trị)

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6/2022, tham dự kỳ thi các thí sinh làm 3 bài thi môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Các em học sinh trường THCS Yên Trị chủ yếu đăng ký thi tuyển vào 2 trường THPT Đại An và THPT Đỗ Huy Liêu. Được biết chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường ngày càng được củng cố và nâng cao, chất lượng các kỳ thi được đảm bảo và tăng dần. Trong các kỳ khảo sát có nhiều môn xếp trong tốp 5 trường cao nhất của huyện. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trường xếp thứ 11/32 trường của huyện, thứ 95/226 trường của tỉnh, có nhiều em đạt điểm cao tốp đầu trong huyện. Tổng kết năm học 2020-2021 tập thể nhà trường vinh dự được UBND huyện Ý Yên công nhận trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiến tiến”. Có nhiều thầy giáo, cô giáo và học sinh được công nhận đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở, được tặng giấy khen của Sở, của UBND huyện.

Năm học 2021 – 2022 do tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảng dạy và học tập ổn luyện của cả giáo viên và học sinh. Nhưng nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Trị và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh đã đồng hành cùng Nhà trường vượt qua những khó khăn của dịch bệnh để luôn thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy đảm bảo chất lượng kiến thức cho học sinh, nhất là các em học sinh khối lớp 9 để đảm bảo kiến thức thi vào 10.

anh tin bai

(Đ/c Bùi Khắc Điệp - Hiệu trưởng trường THCS Yên Trị)

Năm học 2021 - 2022, trường THCS Yên Trị có 149 em học sinh khối 9, trong đó tỷ lệ học sinh có học lực khá 55,67%, giỏi đạt 16,67%. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THCS và đảm bảo chất lượng kiến thức để các em hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Thực hiện mục tiêu đó, nhà trường đã có hướng sắp xếp bố trí giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 9 một cách hợp lý, có tính khoa học. Đồng thời, trường THCS Yên Trị đã tổ chức phân luồng học sinh và tiến hành cho học sinh đăng ký ôn tập thi vào lớp 10 THPT để có hướng bố trí cho các em được học và ôn luyện hợp lý đạt hiệu quả. Do đặc thù của địa phương, nhu cầu học tập của người dân rất cao, vì vậy qua đăng ký dự thi có 111 em đăng ký ôn thi vào lớp 10 THPT chiếm tỷ lệ 74,5%. Sau khi kết thúc chương trình năm học, thầy và trò trường THCS Yên Trị dồn sức ôn tập thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, thời gian ôn tập sẽ kết thúc vào ngày 12/6/2022, trong thời gian ôn tập các thầy cô phụ trách ôn luyện kiểm tra, đánh giá thực lực từng em, từ đó có biện pháp hỗ trợ các em ôn tập và bổ sung các kiến thức mà các em chưa nắm vững.

Cùng với kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng là một dấu mốc quan trọng đối với các em học sinh.

(Một số hình ảnh về hoạt động ôn tập của nhà trường)

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

                                                                                            (Thực hiện: PQ - VH)

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Trị- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Trị - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayentri.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang