Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Trị tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Chiều ngày 8/3, Hội LHPN xã Yên Trị đã tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí Vũ Đình Tùng, phó bí thư TT Đảng uỷ, đã đến dự và tặng hoa chúc mừng. Các cô, các chị là chi hội trưởng, chi phó hội phụ nữ thôn, xóm đã về dự đông đủ

Tại hội nghị, đại diện cho hội liên hiệp phụ nữ xã đồng Trịnh Thị Bính đã ôn lại truyền thống 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng dũng cảm, trí thông minh và đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, dân chủ, xây dựng CNXH, xứng đáng với 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, trong những năm qua, hội phụ nữ xã Yên Trị đã luôn nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất và công tác, gương mẫu thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động Chiều tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Tùng Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội LHPN xã và các cơ sở hội tiếp tục phát động thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong năm 2023; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà hoàn thành và vượt các chỉ tiểu kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo hỗ trợ; xây dựng, củng cố phát triển Hội thực sự vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ. Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Nhân dịp này các chị em phụ nữ trong chi hội cũng tích cực tham gia phát biểu ý kiến nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình gửi tới các đồng chí lãnh đạo nhằm xây dựng hội ngày càng vững mạnh./.

Thực hiện (VH-TT)