Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Chiều ngày 30/6, Đảng bộ xã Yên Trị  tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

(Đ/c - Vũ Đình Được - Bí thư Đảng ủy)

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Đảng bộ xã Yên Trị đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid -19. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện. Triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về công tác cán bộ”; duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở;

(Đ/c Vũ Đình Tùng - Phó Bí thư TT Đảng ủy )

Trong 6 tháng, Đảng bộ Yên Trị đã cử 2 quần chúng đi học lớp lý luận dành cho đối tượng kết nạp Đảng, làm xong thủ tục 01 hồ sơ đề nghị huyện ủy xem xét kết nạp Đảng. Đề nghị và trao tặng huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên; Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 2025, xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030; Tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025 tại 15/15 chi bộ; Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 -2026. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc.

( Đ/c Vũ Công Thụy - Phát biểu)

Về phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Yên Trị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ chiêm xuân. Tổng diện tích gieo trồng lúa chiêm xuân đạt 563,2 ha, năng suất lúa bình quân đạt 190 kg/sào; cây lạc xuân 35,2 ha năng xuất bình quân 135kg/sào. Các ngành nghề dịch vụ, chăn nuôi được giữ vững và phát triển; động viên các công ty, và các tổ hợp may mặc duy trì, tạo công ăn việc làm cho con em địa phương và các xã lân cận có thu nhập ổn định. Đảng bộ xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn, tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho Nhân dân; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã Yên Trị tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Trong đó tập trung cao cho mục tiêu về đích  xã nông thôn mới Nâng cao, quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

VT - VH