image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 748
  • Tất cả: 20281
Hội Người cao tuổi xã Yên Trị kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Chiều ngày 6/6/2022 Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức chương trình Lễ Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

anh tin bai

(Đ/c Trần Văn Dụng - Thường vụ  Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã tặng hoa chúc mừng)

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Dụng – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, đồng chí Vũ Xuân Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã. Về phía Hội Người cao tuổi có ông Vũ Đình Nghiêm - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, cùng các hội viên đại diện cho hơn 1300  hội viên trong 10 chi hội.

Tính đến tháng 5/2022 tổng số hội viên Người cao tuổi trong toàn xã là 1376 cụ. Trong đó có 359 hội viên được chế độ hưởng trợ cấp theo NĐ67/CP của Thủ tướng chính phủ, 180 hội viên là người cao tuổi hưu trí. Trong 6 tháng đầu năm 2022 hội Người cao tuổi xã được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc xã đã thúc đẩy hội phát triển vững mạnh. Tổ chức hội luôn bám sát các hướng dẫn Nghị quyết của đại hội để thực hiện tốt mục tiêu các cấp đề ra. Thực hiện thi đua nêu gương sáng, hiến công, hiến kế xây dựng thôn xóm quê hương. Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 tại 10 chi hội cơ sở đã tổ chức lễ mừng thọ tặng quà, mừng xuân thật long trọng, ý nghĩa, bày tỏ sự tôn kính người gia, kính lão trọng thọ.

Các chi hội đã quan tâm, phát động phong trào “Làm kinh tế giỏi”, nhiều tấm gương tiêu biểu như cụ Nguyễn Văn Oanh, cụ Nguyễn Văn Khoa thuộc chi hội Vĩnh Trị, cụ Vũ Đình Nhâm thuộc chi hội Trại Bến. Ngoài ra các cụ còn chăn nuôi gia súc, gia cầm, tái tạo vườn trồng cây cảnh có nguồn thu nhập khá ổn định tiêu biểu như cụ Phạm Kiên Cường chi hội Xóm Giáo.

Tổ chức hội luôn động viên các cụ sống vui, sống khỏe, nhiều cụ đã thường xuyên bền bỉ rèn luyện tập dưỡng sinh, đạp xe thể thao, đi bộ,…đã lan rộng ở khắp các chi hội trong toàn xã. Bên cạnh đó tổ chức hội luôn thực hiện tốt về tình cảm, tình yêu thương lúc bình sinh cũng như lúc hoạn nạn, qua đời, ốm đâu đều tổ chức thăm hỏi, phúng viếng tiễn đưa thật long trọng, ấm áp tình người.

Về công tác thi đua khen thưởng các chi hội đã thực hiện khá tốt, thực hiện các mục tiêu thi đua nêu gương sáng. Ban Thường vụ, ban chấp hành đã bình xét thi đua thực sự dân chủ, công tâm, đoàn kết. Trong 6 tháng đầu năm 2022 đã bình xét được 6 chi hội có thành tích xuất sắc như chi hội: Tướng Loát, Vĩnh Trị, Hạc Bổng, Xóm Bến, Xóm Trong, Trại Bến.

Trong những năm qua, Hội Người cao tuổi luôn là nòng cốt tiêu biểu, giữ gìn bảo vệ thuần phong mỹ tục, văn hóa, văn minh, tốt đời đẹp đạo cùng nhau đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng, bảo tồn các di tích danh lam thắng cảnh.

Hội Người cao tuổi, luôn ghi sâu, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp của UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện giúp đỡ hội hoàn thành kế hoạch được giao, phát huy truyền thống yêu nước, hiến kế hiên công vì quê hương đất nước trong công cuộc đổi mới của đất nước. Hội Người cao tuổi xã Yên Trị tiếp tục phấn đấu đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Xứng đáng 18 chữ vàng của Bí thư Trung ương Đảng tặng cho Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao, trí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

                                                                                                       (Thực hiện: VT - VH)

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Trị- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Trị - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayentri.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang