Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại xóm Trại Bến - xã Yên Trị.

Sáng ngày 13/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Ban công tác Mặt trận xóm Trại Bến - xã Yên Trị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khu dân cư được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội của xã. Dự Ngày hội có: Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Huyện ủy Viên, Chánh án tòa án nhân dân huyện Ý Yên, Lãnh đạo Đảng ủy -  HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; Các đồng chí là trưởng Ban công tác mặt trận các thôn xóm trên địa bàn và đông đảo nhân dân xóm Trại Bến dự Ngày hội…….

Đồng chí  Phạm Tuấn Anh - Huyện ủy Viên , Chánh án tòa án nhân dân huyện Ý  Yên tặng hoa

Đồng chí Trần Văn Dụng - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Vũ Xuân Yên - Phó chủ tịch UBND xã trao

Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của xóm

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng ban công tác mặt trận xóm Trại Bến báo cáo kết quả

cuộc vận động“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

một tiết mục văn nghê·của chị em phụ nữ xóm

Xóm Trại Bến – xã Yên Trị có 283 hộ với 853 nhân khẩu. Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt tại xóm đã tạo ra phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Năm 2022, đời sống tinh thần của nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện. Ban Công tác Mặt trận xóm đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư và công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng cho 15 gia đình văn hoá tiêu biểu, trao 05 suất quà cho các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi của xóm.

Từ ngày 13/11 - 18/11, các Khu dân cư trên địa bàn xã sẽ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là hoạt động củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng. Phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân. Tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại ngày hội