Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Trị lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 24/3 vừa qua tại hội trường Nhà văn hóa xã Yên Trị, hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Yên Trị tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN VN xã Yên Trị lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí, về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng – HUV, Bí thư Huyện đoàn, về phía xã có các đồng chí Vũ Đình Được – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Đình Tùng – Phó BT thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Xuân Thiết – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ các thôn xóm, trạm y tế, trường học và 60 đại biểu đến từ 13 chi hội.

Xã Yên Trị hiện có trên 3.000 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30, chiếm khoảng 20% dân số toàn . Đây là lực lượng lao động dồi dào, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của . Phát huy truyền thống của một vùng đất có truyền thống cách mạng, đại đa số thanh niên có tinh thần hiếu học, năng động, sáng tạo, có ý thức lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Trị lần thứ IV là ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên. Đi hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029, xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Yên Trị vững mạnh, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên yêu nước, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng xã Yên Trị giàu đẹp, văn minh. Kết quả của Đại hội có vai trò quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác tập hợp đoàn kết thanh niên; nâng cao chất lượng tổ chức Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Yên Trị đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; đổi mới phương thức hoạt động từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương.  Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến; động viên hội viên thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhiều hoạt động của Hội mang tính xã hội sâu sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 là đại hội thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, hội viên thanh niên ; thể hiện ý chí, nguyện vọng của thanh niên xã Yên Trị tích cực làm theo lời Bác, thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, tình nguyện, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Trị lần thứ IV kêu gọi các tầng lớp thanh niên phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích ra sức thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào, chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương; xứng đáng là tuổi trẻ quê hương anh hùng, xây dựng xã Yên Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTNVN xã Yên Trị khóa mới gồm 14 đồng chí, anh Vũ Đình Khiết giữ chức Chủ tịch Hội LHTNVN xã và 4 đại biểu chính thức 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTNVN huyện Ý Yên lần thứ V, nhiệm lỳ 2024 – 2029.

Thực hiện: VT