Lực lượng vũ trang huyện Ý Yên ra quân huấn luyện năm 2024
 Sáng ngày 1/3, tại sân vận động trung tâm huyện, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Ý Yên tổ chức trọng thể Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành ba Nhất.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí UVBTVHU cùng Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 31 xã, thị trấn và lực lượng dân quân tự vệ huyện.

Năm 2023, LLVT huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi và toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Tăng cường xây dựng, củng cố LLVT địa phương vững mạnh; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên phối hợp với các lực lượng giữ vững ANCT-TTATXH; nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy; tăng cường mối quan hệ, đoàn kết quân – dân; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Trong năm, đã triển khai mở 8 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 cho 820 đồng chí. Tổ chức thành công diễn tập KVPT huyện, diễn tập PCTT-TKCN, diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả khá trong đó có 1 giải Ba tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, đạt giải Ba Hội thi Dân vận khéo cấp tỉnh, giành 1 giải Nhất toàn năng Quân y.

Thượng tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của tư lệnh Quân khu và kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2024  của LLVT huyện

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, LLVT huyện Ý Yên tiếp tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc“  coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sát phương án tác chiến và tình hình địa bàn, sử dụng thành thạo những vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có, xây dựng nền nếp chính quy, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”,  bảo đảm cho LLVT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống. Thông qua huấn luyện, nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian huấn luyện diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/ 12. Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả, chất lượng huấn luyện. Phấn đấu 100% các nội dung kiểm tra và hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó 75-80% đạt khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật. Đối với lực lượng dự bị động viên, phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ nguồn, rà soát, kiện toàn biên chế các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà LLVT huyện Ý Yên đạt được trong năm qua. Quán triệt, giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng chí yêu cầu LLVT huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh, hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự nói chung và huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nói riêng; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, LLVT huyện. Bên cạnh đó, triển khai đồng bộ các mặt, bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện; chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp; tích cực chuẩn bị thao trường bãi tập, đồ dùng huấn luyện và các điều kiện khác để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng, hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện. Gắn công tác huấn luyện với công tác vận động quần chúng, đẩy mạnh phong trào “LLVT huyện chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách hậu phương quân đội. Đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng gắn với phong trào Thi đua yêu nước.

Trung tá Lê Tuấn Minh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ý Yên phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành ba Nhất.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024) đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của LLVT huyện, tại lễ ra quân huấn luyện năm 2024, các đơn vị LLVT huyện đã ký kết giao ước thi đua và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 Nhất”  diễn ra từ 1/3-7/5/2024.

Trong không khí hăng hái của ngày ra quân huấn luyện, LLVT huyện đã tổ chức duyệt đội hình, đội ngũ, biểu dương lực lượng, thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024; tham quan mô hình học cụ và tổ chức chạy CSIM kết hợp chạy Olympic 2024 với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ LLVT và học sinh THPT trên địa bàn huyện.

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)